TIN TỨC

Trang chủ      Tin tức

Với tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến ngày càng phức tạp thì thị trường bất động sản (BĐS) cũng không nằm khỏi sự “đứng lại” của kinh tế Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Thách thức cho tất cả các ngành nghề

Dịch bệnh Covid – 19 đã mang lại hệ lụy kinh khủng, đặc biệt là sự phát triển kinh tế của cả thế giới. Vậy nên đây thật sự là thời gian thử thách cho tất cả các ngành nghề nói chung. Thị trường bất động sản cũng bị ảnh hưởng không ít nhưng thật sự vẫn “còn chỗ đứng” trong thị trường. Vì về cơ bản, bất động sản là sản phẩm lâu dài và cần có thời gian. Riêng phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng thì vẫn còn khả quan qua con số vừa mới được thống kê: công suất phòng khách sạn tại Việt Nam đã giảm 26% trong tháng 2 so với cùng kỳ năm trước. Các thành phố trung tâm như Tp. HCM và Hà Nội, mặc dù có sự sụt giảm, nhưng vẫn duy trì được mức công suất tương đối tốt, lần lượt là 48% (tại Tp. HCM) và thậm chí ở mức cao hơn 60% (tại Hà Nội). Thời gian này thật sự là thách thức lớn cho tất cả các ngành nghề nhưng cũng là thời điểm giúp tất cả các doanh nghiệp có thời gian xem lại bộ máy kinh doanh, tiết kiệm năng lượng, rà soát và làm mới mình thông qua việc chống chọi lại với những khó khăn trong thời gian hiện tại.

Đây là thời gian các doanh nghiệp cần chuẩn bị cho mình một kịch bản tăng trưởng chậm kéo dài

Cơ hội cho những doanh nghiệp có tiềm lực lớn

Đối với những doanh nghiệp có tiềm lực lớn, bộ máy hoạt động linh hoạt thì đây chưa hẳn là một khó khăn bao trùm. Trong thời gian này, hoạt động bán hàng có thể tạm ngưng nhưng đối với các doanh nghiệp lớn, tiềm lực kinh tế mạnh thì họ hoàn toàn có thể tiếp tục phát triển những bộ phận bên trong thật vững chắc để sẵn sàng bật dậy khi dịch bệnh đi qua và mọi việc trở lại như cũ. Cụ thể hơn ở thị trường bất động sản thì trong thời gian này, các doanh nghiệp lớn họ hoàn toàn có thể tiếp tục các công việc như: hoàn thiện các hạ tầng kỹ thuật cho những dự án còn dang dở, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, xây dựng bộ máy nội bộ vững chắc hơn…Như vậy thì họ hoàn toàn có thể có một “sức đề kháng” mạnh mẽ để bật dậy nhanh chóng và có bước tăng vọt nhanh hơn sau khi dịch bệnh đi qua. Đồng thời động thái hỗ trợ tích cực từ chính phủ cho các doanh nghiệp cũng là một tin đáng mừng đối với nhiều doanh nghiệp. Cụ thể trong Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ nhằm tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, trong đó các doanh nghiệp địa ốc cũng được hưởng lợi trực tiếp từ gói kích thích kinh tế này.

Điểm tựa cho sự phát triển tăng vọt trong tương lai

Theo như những chuyên gia kinh tế thì dịch bệnh Covid – 19 không phải là điểm dừng mà là một khó khăn nằm ngoài dự đoán và nó có thể tạo nên một cơn bão kinh tế sau khi dịch bệnh đi qua. Không nằm ngoài cơn bão đó, bất động sản cũng là thị trường đang có độ nén cao trong thời gian này, chỉ cần mọi thứ trở lại bình thường thì một “cơn sóng” lớn diễn ra tại bất động sản Việt Nam. Đó cũng là lý do tại sao nhiều chuyên gia bất động sản chia sẻ rằng đây có thể là thời gian “ngủ đông” cho các doanh nghiệp, tuy nhiên ngủ nhưng tỉnh để có thể bật dậy bất kỳ lúc nào khi thị trường đi vào nhộn nhịp trở lại. Cộng với việc những năm gần đây nhà đầu tư bất động sản không chỉ ở Việt Nam mà thị trường còn thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ nước ngoài đổ về rất nhiều, vì vậy không ít doanh nghiệp nhìn nhận được tiềm năng rất lớn trong thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là các mô hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng đang chiếm lĩnh xu hướng trong thời gian gần đây. Chính vì vậy việc của các doanh nghiệp bây giờ là chuẩn bị cho mình một kịch bản tăng trưởng chậm kéo dài để chuẩn bị sẵn sàng cho một sự phát triển bứt phá trong tương lai.

(Visited 49 times, 1 visits today)

Du Lịch Việt Nam Đánh Dấu Sự Trở Lại Sau Dịch Covid – 19

29/05/2020   |   09:08

Việt Nam là một trong những quốc gia có công tác phòng dịch tốt nhất thế giới, vì vậy khi kết thúc…

NDMReal Hoàn Thiện Lễ Cất Nóc Dự Án Tại Phú Yên

25/05/2020   |   13:20

Ngày 19/5/2020, công ty NDMReal đã chính thức cất nóc cho dự án Bất động sản Nghỉ dưỡng Kallias Complex City tại…